THÔNG TIN CHUNG

ĐĂNG NHẬP

Thành viên thuộc Trung tâm phối hợp TKCN Hàng hải Khu vực IV
Vui lòng nhấn chuột vào đây!

Thành viên đăng nhập


Vui lòng điền thông tin tài khoản và mật khẩu vào ô dưới đây!

Lịch

Trang nhất » Tin Tức » Thông tin tìm kiếm cứu nạn

Thứ tư - 16/06/2021 15:29

CỨU NẠN THUYỀN VIÊN TÀU BĐ 98080-TS

Hồi 18 giờ 50 phút ngày 01/6/2021, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam (Trung tâm) nhận được trực tiếp thông tin từ tàu BĐ 98080-TS trên tàu có 01 thuyền viên bị đau dữ dội phần hố chậu phải, hiện tại đang nôn mửa, không ăn uống được, có sốt nhẹ, có khả năng bị viêm ruột thừa, sức khỏe rất yếu. (Vị trí cách Nha Trang 137 hải lý về hướng Đông Đông Nam có tọa độ 11049’N – 110030’E).
- Họ và tên: Nguyễn Văn Lanh     Sinh năm: 1989
- Quê quán: xã Hoài Mỹ, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định;
- Chức danh: Thuyền trưởng
Tàu yêu cầu được hỗ trợ y tế và đưa thuyền viên về Nha Trang cấp cứu khẩn cấp.
Ngay khi nhận được thông tin, Trung tâm giữ liên lạc thường xuyên, trực tiếp với tàu để cập nhật tình trạng bệnh nhân và hướng dẫn các biện pháp y tế lúc ban đầu cho nạn nhân nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho thuyền viên. Tuy nhiên tình hình sức khỏe bệnh nhân ngày càng chuyển biến xấu.
Trước tình huống khẩn cấp có thể dẫn đến tử vong rất cao. Dưới sự chỉ đạo của Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm, cứu nạn, Bộ GTVT, Cục hàng hải Việt Nam. Trung tâm đã điều động Tàu SAR27-01 hiện đang ứng trực tại Nha Trang và tổ cấp cứu y tế kịp thời lên đường thực hiện nhiệm vụ vào lúc 01 giờ 12 phút ngày 02/6/2021.
Sau một thời gian vật lộn với mưa dông cục bộ tại khu vực, đặc biệt tại vị trí tiếp nhận nạn nhân có mưa to, gió lớn dẫn đến quá trình tiếp nhận gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng với tinh thần quả cảm và quyết liệt thực hiện nhiệm vụ được giao của lực lượng cứu nạn hàng hải đã khẩn trương đưa được thuyền viên lên tàu SAR27-01 và tiến hành các bước sơ cứu y tế.
Để đảm bảo trong công tác phòng chống dịch COVID-19 Trung tâm đã phối hợp chặt chẽ và thực hiện các quy trình kiểm dịch khắt khe với các cơ quan chức năng tại địa phương trong việc cử cán bộ y tế và bố trí các trang thiết bị y tế phòng dịch cũng như công tác phòng ngừa một cách tốt nhất để đảm bảo an toàn khi tiếp nhận bệnh nhân đưa về bờ cấp cứu.
Ngay sau đó kịp thời đưa thuyền viên Nguyễn Văn Lanh về cập cảng Nha Trang và đưa vào bệnh viện điều trị vào lúc 15 giờ 15 ngày 02/6/2021.

Tác giả bài viết: PTHANH

 

GIỚI THIỆU TRUNG TÂM

Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực IV

Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực IV tiền thân là Trạm tìm kiếm cứu nạn Trường Sa được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 4 năm 2007. Ngày 11 tháng 11 năm 2015, Cục Hàng hải Việt Nam ra Quyết định số 1205/ QĐ-CHHVN Quy định về tổ chức và hoạt động của Trung tâm...

THÔNG TIN CẦN THIẾT