THÔNG TIN CHUNG

ĐĂNG NHẬP

Thành viên thuộc Trung tâm phối hợp TKCN Hàng hải Khu vực IV
Vui lòng nhấn chuột vào đây!

Thành viên đăng nhập


Vui lòng điền thông tin tài khoản và mật khẩu vào ô dưới đây!

Lịch

Trang nhất » Tin Tức » Thông tin tìm kiếm cứu nạn

Thứ bảy - 20/02/2021 10:00

CỨU NẠN THUYỀN VIÊN TÀU IAN H

Sau 10 giờ vượt sóng lớn tổ cấp cứu y tế và các thuyền viên tàu SAR27-01 đưa được thuyền viên bị nạn trên một con tàu hàng đang trên hải trình từ Trung Quốc đến Malaysia về bờ và chuyển vào Bệnh viện Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa.

Sáng nay ngày 02/7/2020, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực IV (Trung tâm) nhận được trực tiếp thông tin: Tàu IAN H (Quốc tịch: LIBERIA; Số IMO: 636016980) đang hành trình từ Trung Quốc đến Malaysia. Khi đến tại vị trí 14057’N – 112004’E cách Nha Trang 236 hải lý về hướng Đông Nam. Thuyền trưởng báo nạn khẩn cấp: Trên tàu có 01 thuyền viên tên KAIDALOV OLEKSANDR (Sinh năm 1992; Quốc tịch: Ukraine; Chức danh: Thợ máy) - Tình trạng: Đau vùng ổ bụng được chẩn đoán do viêm tụy cấp hiện đang có dấu hiệu chuyển biến nặng dần. Nôn mửa liên tục đang rơi vào tình trạng hôn mê không cử động được, rất nguy hiểm đến tính mạng. Thuyền trưởng yêu cầu được hỗ trợ y tế và đưa thuyền viên về Nha Trang cấp cứu khẩn cấp.
Ngay khi nhận được thông tin, Trung tâm đã giữ liên lạc thường xuyên trực tiếp với tàu để cập nhật tình trạng bệnh nhân và hướng dẫn các biện pháp sơ cấp cứu lúc ban đầu nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho thuyền viên bị bệnh và nhanh chóng chuyển hướng về Nha Trang. Tuy nhiên tình hình sức khỏe bệnh nhân ngày càng chuyển biến xấu. Trước tình huống khẩn cấp có thể dẫn đến tử vong rất cao. Trung tâm đã điều động phương tiện chuyên dụng TKCN tàu SAR27-01 và tổ cấp cứu y tế đang thường trực tại cầu cảng Nha Trang kịp thời lên đường thực hiện nhiệm vụ.
Sau một thời gian vượt sóng gió do ảnh hưởng của mưa dông cục bộ tại khu vực, với tinh thần quyết liệt thực hiện nhiệm vụ của lực lượng cứu nạn hàng hải tàu SAR27-01 đã nhanh chóng tiếp cận được tàu IAN H. Tổ y tế của Trung tâm đã khẩn trương thực hiện công tác sơ cấp cứu ban đầu cho bệnh nhân.
Để đảm bảo trong công tác phòng chống dịch COVID-19 Trung tâm đã phối hợp chặt chẽ và thực hiện các quy trình kiểm dịch khắt khe với các cơ quan chức năng tại địa phương trong việc cử cán bộ y tế và bố trí các trang thiết bị y tế phòng dịch cũng như công tác phòng ngừa một cách tốt nhất để đảm bảo tiếp nhận bệnh nhân đưa về bờ cấp cứu.
Ngay sau đó tàu SAR27-01 đã kịp thời đưa thuyền viên về cảng Nha Trang an toàn và tiếp tục điều trị.

Tác giả bài viết: Nha Trang MRCC

 

GIỚI THIỆU TRUNG TÂM

Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực IV

Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực IV tiền thân là Trạm tìm kiếm cứu nạn Trường Sa được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 4 năm 2007. Ngày 11 tháng 11 năm 2015, Cục Hàng hải Việt Nam ra Quyết định số 1205/ QĐ-CHHVN Quy định về tổ chức và hoạt động của Trung tâm...

THÔNG TIN CẦN THIẾT