THÔNG TIN CHUNG

ĐĂNG NHẬP

Thành viên thuộc Trung tâm phối hợp TKCN Hàng hải Khu vực IV
Vui lòng nhấn chuột vào đây!

Thành viên đăng nhập


Vui lòng điền thông tin tài khoản và mật khẩu vào ô dưới đây!

Lịch

Trang nhất » Tin Tức » Thông tin tìm kiếm cứu nạn

Thứ tư - 28/11/2018 09:29

CỨU NẠN THÀNH CÔNG 08 THUYỀN VIÊN HẢI MINH 36 TRÊN KHU VỰC BIỂN KHÁNH HÒA

Sáng 27.11, Trung tâm phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực IV cho biết vừa cứu nạn thành công các thuyền viên trên tàu hàng Hải Minh 36; đồng thời hỗ trợ tàu Hải Minh 36 thoát khỏi bãi đá ngầm

     Vào hồi 20h20 phút ngày 26/11/2018, tàu Hải Minh 36 đang hành trình đi Hải Phòng khi đến tọa độ 12033’N – 109035’E cách bờ biển Nha Trang 27 hải lý về hướng Đông Bắc đã va phải bãi đá ngầm, vị trí va chạm tại khu vực Hòn Trâu Nằm, Vân Phong, Khánh Hòa.  Sau khi nhận được thông tin báo nạn từ tàu Hải Minh, Trung tâm  phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam (trực thuộc Cục Hàng hải Việt Nam, Bộ Giao thông vận tải) đã tiến hành xác minh và được biết: Sau khi va chạm, tàu Hải Minh 36 bị thủng ở khu vực khoang máy, nước tràn vào tàu. Trong quá trình va chạm có 03 thuyền viên đã bị rơi xuống nước, còn lại 05 thuyền viên mặc dù đã cố gắng hết sức nhưng không thể khắc phục được. Các thuyền viên còn lại trên tàu lo lắng và hoảng loạn vì thời tiết ngày càng chuyển biến rất xấu do ảnh hưởng của cơn bão số 9, mưa to gió lớn, dòng chảy mạnh, tàu có nguy cơ chìm bất cứ lúc nào. Thuyền trưởng tàu Hải Minh 36 đã yêu cầu cứu nạn khẩn cấp.
     Ngay sau khi nhận được thông tin Trung tâm đã trực tiếp liên lạc với phương tiện để động viên các thuyền viên của tàu bị nạn, đồng thời phát thông báo hàng hải, huy động một số tàu thuyền trong khu vực đến hiện trường cứu nạn. Trước tình hình khẩn cấp nguy hiểm đến tính mạng của nhiều người, Trung tâm đã quyết định điều động tàu SAR27-01 đang trực tại Nha Trang cơ động khẩn cấp ra hiện trường cứu nạn.
     Do thời tiết xấu, sóng to, gió lớn vì ảnh hưởng của hoàn lưu sau bão nên công tác tìm kiếm các thuyền viên gặp rất nhiều khó khăn, trở ngại nhưng với tinh thần khẩn trương, quyết tâm cao, lực lượng cứu nạn đã vuợt qua khó khăn, thử thách sau nhiều giờ vật lộn với sóng gió triển khai tìm kiếm người bị nạn, đến 00 giờ 20  phút ngày 27/11/2018, tàu SAR 27-01 và tàu Petrolimex 12 đã cứu được 03 thuyền viên đang trôi dạt trên biển. Ngay sau đó, tàu SAR27-01 tiếp tục hành trình đến vị trí tàu bị nạn và kịp thời bố trí lực lượng sang tàu bị nạn hỗ trợ bơm nước và chống thủng, tiến hành chăm sóc y tế đối với các thuyền viên, trong đó có 01 thuyền viên bị thương, máu chảy nhiều do va chạm.
     Được sự hỗ trợ của lực lượng cứu nạn bao gồm SAR 27-01 và tàu MG 03, tàu Hải Minh 36 đã tạm thời khắc phục được sự cố và thoát khỏi bãi đá ngầm, tàu được đưa về neo đậu an toàn tại Vịnh Vân Phong. Toàn bộ 08 thuyền viên sức khỏe dần ổn định.

Tác giả bài viết: PTHANH

 

GIỚI THIỆU TRUNG TÂM

Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực IV

Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực IV tiền thân là Trạm tìm kiếm cứu nạn Trường Sa được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 4 năm 2007. Ngày 11 tháng 11 năm 2015, Cục Hàng hải Việt Nam ra Quyết định số 1205/ QĐ-CHHVN Quy định về tổ chức và hoạt động của Trung tâm...

THÔNG TIN CẦN THIẾT