THÔNG TIN CHUNG

ĐĂNG NHẬP

Thành viên thuộc Trung tâm phối hợp TKCN Hàng hải Khu vực IV
Vui lòng nhấn chuột vào đây!

Thành viên đăng nhập


Vui lòng điền thông tin tài khoản và mật khẩu vào ô dưới đây!

Lịch

Trang nhất » Tin Tức » Thông tin tìm kiếm cứu nạn

Rạng sáng 4-2, tàu SAR27-01 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực IV (Trung tâm) đã đưa thuyền...
4 thuyền viên một tàu nước ngoài bị nạn trên biển được lực lượng cứu nạn Việt Nam cứu hộ đưa vào bờ chữa trị.
39 thuyền viên trên tàu cá Quảng Nam bị hỏng máy, thả trôi trên biển đã được Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn...
Sau 10 giờ vượt sóng lớn tổ cấp cứu y tế và các thuyền viên tàu SAR27-01 đưa được thuyền viên bị nạn trên một con...
Thứ sáu - 27/12/2019 08:37

Cứu hành khách Nhật Bản bị đột quỵ trên tàu

Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực IV vừa đưa một hành khách người Nhật Bản bị đột quỵ và có nguy cơ tử vong cao về đến Nha Trang, chuyển đến bệnh viện chữa trị kịp thời.

Chiều 6.12, tàu SAR27-01 của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã đưa một hành khách người Nhật Bản, bị đột quỵ trên tàu, vào đến cảng Nha Trang, chuyển đến bệnh viện chữa trị.
Theo Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực IV, khoảng 21 giờ 35 ngày 5.12, Trung tâm nhận được thông tin cứu nạn từ tàu khách Ocean Dream (quốc tịch Panama). Tàu này cho biết trên tàu có một hành khách tên Makino Tsuneji (75 tuổi, quốc tịch Nhật Bản) bị đột quỵ; hiện tại sức khỏe người này rất yếu và đang trong tình trạng hôn mê sâu, có nguy cơ tử vong cao. Thuyền trưởng tàu khách yêu cầu cứu nạn khẩn cấp.
Thời điểm báo nạn, tàu Ocean Dream cách bờ biển Nha Trang 170 hải lý về phía đông nam. Tàu này đang trên hành trình từ Singapore đi Trung Quốc.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực IV đã hướng dẫn các biện pháp nghiệp vụ để hỗ trợ cấp cứu y tế lúc ban đầu cho ông Makino Tsuneji. Đồng thời, Trung tâm đã điều động tàu SAR27-01 đang thường trực tại cảng tại Nha Trang khẩn trương lên đường đi cứu nạn.
Do thời tiết trên biển những ngày qua khắc nghiệt, sóng to gió lớn nên công tác cứu nạn gặp nhiều khó khăn. Sáng 6.12, tàu SAR27-01 đã tiếp cận được tàu Ocean Dream, sau đó đưa bệnh nhân về đến cảng Nha Trang lúc 14 giờ 10 cùng ngày và chuyển đến bệnh viện tiếp tục chữa trị.
Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực IV cho biết gần 6 năm trước, ngày 28.11.2013, lực lượng cứu nạn chuyên nghiệp của đơn vị cũng đã cứu sống một thuyền viên người Indonesia và một hành khách người Nhật Bản trên tàu Ocean Dream không may gặp nạn trên biển.

Tác giả bài viết: Nha Trang MRCC

 

GIỚI THIỆU TRUNG TÂM

Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực IV

Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực IV tiền thân là Trạm tìm kiếm cứu nạn Trường Sa được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 4 năm 2007. Ngày 11 tháng 11 năm 2015, Cục Hàng hải Việt Nam ra Quyết định số 1205/ QĐ-CHHVN Quy định về tổ chức và hoạt động của Trung tâm...

THÔNG TIN CẦN THIẾT