THÔNG TIN CHUNG

ĐĂNG NHẬP

Thành viên thuộc Trung tâm phối hợp TKCN Hàng hải Khu vực IV
Vui lòng nhấn chuột vào đây!

Thành viên đăng nhập


Vui lòng điền thông tin tài khoản và mật khẩu vào ô dưới đây!

Lịch

Trang nhất » Tin Tức » Thông tin tìm kiếm cứu nạn

Thứ ba - 06/04/2021 09:16

Cứu nạn thành công thuyền viên tàu nước ngoài CHEM MASTER

Hồi 14 giờ 10 phút ngày 31/3/2021, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực IV (Trung tâm) nhận được trực tiếp thông tin từ: Tàu CHEM MASTER (Quốc tịch: Marshall Islands; Số IMO: 538006567) chở dầu đang hành trình từ Singapore đi Trung Quốc. Đến tại vị trí có tọa độ 11014N – 110028E (cách Nha Trang 80 hải lý về hướng Đông Nam). Thuyền trưởng báo nạn khẩn cấp: Trên tàu có 01 thuyền viên bị đau ngực trái, thở không bình thường mặc dù đã được uống thuốc và dùng máy trợ thở khẩn cấp nhưng tình trạng chuyển biến xấu. Bác sỹ trên tàu chẩn đoán thuyền viên bị đau thắt cơ tim (tên: AHMED ASHIK; Sinh năm 2001; Quốc tịch: Bangladesh; Chức danh: Phục vụ viên). Thuyền trưởng yêu cầu được hỗ trợ y tế và đưa thuyền viên về Nha Trang cấp cứu khẩn cấp.
Ngay khi nhận được thông tin, Trung tâm trực tiếp liên lạc với tàu để cập nhật tình trạng của bệnh nhân và hướng dẫn các biện pháp sơ cứu lúc ban đầu nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho thuyền viên. Tuy nhiên tình hình sức khỏe bệnh nhân ngày càng chuyển biến xấu. Trước tình huống khẩn cấp có thể dẫn đến tử vong rất cao. Dưới sự chỉ đạo của Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm, cứu nạn, Bộ GTVT, Cục hàng hải Việt Nam. Trung tâm đã điều động các phương tiện chuyên dụng TKCN đang ứng trực tại Nha Trang và tổ cấp cứu y tế kịp thời lên đường thực hiện nhiệm vụ.
Sau một thời gian vượt sóng gió do ảnh hưởng của gió mùa nhưng với tinh thần quả cảm và quyết liệt thực hiện nhiệm vụ của lực lượng cứu nạn hàng hải đã nhanh chóng tiếp cận được tàu CHEM MASTER và khẩn trương thực hiện công tác tiếp nhận.
Để đảm bảo trong công tác phòng chống dịch COVID-19 Trung tâm đã phối hợp chặt chẽ và thực hiện các quy trình kiểm dịch khắt khe với các cơ quan chức năng tại địa phương trong việc cử cán bộ y tế và bố trí các trang thiết bị y tế phòng dịch cũng như công tác phòng ngừa một cách tốt nhất để đảm bảo an toàn khi tiếp nhận bệnh nhân đưa về bờ cấp cứu.
Ngay sau đó kịp thời đưa thuyền viên của tàu CHEM MASTER  về cập cảng Nha Trang và đưa vào bệnh viện điều trị vào lúc 22 giờ 00 ngày 31/3/2021. 

Tác giả bài viết: PTHANH

 

GIỚI THIỆU TRUNG TÂM

Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực IV

Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực IV tiền thân là Trạm tìm kiếm cứu nạn Trường Sa được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 4 năm 2007. Ngày 11 tháng 11 năm 2015, Cục Hàng hải Việt Nam ra Quyết định số 1205/ QĐ-CHHVN Quy định về tổ chức và hoạt động của Trung tâm...

THÔNG TIN CẦN THIẾT