THÔNG TIN CHUNG

ĐĂNG NHẬP

Thành viên thuộc Trung tâm phối hợp TKCN Hàng hải Khu vực IV
Vui lòng nhấn chuột vào đây!

Thành viên đăng nhập


Vui lòng điền thông tin tài khoản và mật khẩu vào ô dưới đây!

Lịch

Trang nhất » Tin Tức » Thông tin tìm kiếm cứu nạn

Thứ tư - 23/03/2022 15:24

Cứu nạn thuyền viên tàu cá QNa 90457 TS

Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực IV nhận được thông tin trực tiếp từ thuyền trưởng tàu QNa 90457-TS: trong khi đánh bắt tại khu vực quần đảo Trường Sa tại vị trí có tọa độ 13025’N – 115040’E - cách Nha Trang 387 hải lý về hướng Đông Bắc trên tàu có 01 thuyền viên bị thương nghiêm trọng trong quá trình lao động dẫn đến gãy cổ do đó bị chảy máu nhiều, choáng ngất, sức khỏe rất yếu (Tên: Lê Thật – Sinh năm: 1974 - Quê quán: xã Tam Quan huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam). Thuyền trưởng yêu cầu được hỗ trợ y tế và đưa thuyền viên về Nha Trang cấp cứu khẩn cấp.
Ngay khi nhận được thông tin, Trung tâm giữ liên lạc thường xuyên, trực tiếp với tàu để cập nhật tình trạng bệnh nhân và hướng dẫn các biện pháp sơ cứu lúc ban đầu nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho thuyền viên. Tuy nhiên tình hình sức khỏe bệnh nhân ngày càng chuyển biến xấu. Trước tình huống khẩn cấp có thể dẫn đến tử vong rất cao. Dưới sự chỉ đạo của Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm, cứu nạn, Bộ GTVT, Cục hàng hải Việt Nam trong công tác cứu nạn các tình huống khẩn cấp trên biển và giảm thiểu thiệt hại cho bà con ngư dân hoạt động đánh bắt xa bờ; nhất là các khu vực vùng biển Hoàng Sa và Trường Sa, đã góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Việt Nam. Trung tâm đã điều động Tàu SAR27-01 hiện đang ứng trực tại Nha Trang và 02 bác sỹ quân y của BCH BĐBP tỉnh Khánh Hòa kịp thời lên đường thực hiện nhiệm vụ vào lúc 16 giờ 06 ngày 14/3/2022.
 Đến 09 giờ 00 phút ngày 15/3/2022 tàu SAR27-01 đã tiếp cận được tàu QNa 90457-TS và tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để tổ chức cứu nạn. Do thời tiết ảnh hưởng của gió mùa sóng to, mưa dông liên tục tại khu vực, vị trí bị nạn cách xa bờ cho nên công tác cứu nạn thuyền viên gặp rất nhiều trở ngại nhưng với tinh thần khẩn trương, quyết liệt mẫn cán của tập thể lực lượng cứu nạn đã vuợt qua mọi khó khăn, thử thách sau nhiều giờ vật lộn với sóng gió cuối cùng đã tiếp nhận được nạn nhân và tổ y tế trên tàu kịp thời thực hiện các biện pháp cấp cứu khẩn cấp.
Để đảm bảo trong công tác phòng chống dịch COVID-19 Trung tâm đã phối hợp chặt chẽ và thực hiện các quy trình kiểm dịch khắt khe với các cơ quan chức năng tại địa phương trong việc cử cán bộ y tế và bố trí các trang thiết bị y tế phòng dịch cũng như công tác phòng ngừa một cách tốt nhất để đảm bảo an toàn khi tiếp nhận bệnh nhân đưa về bờ cấp cứu.
Ngay sau đó kịp thời đưa thuyền viên Lê Thật về cập cầu cảng đơn vị và đưa vào bệnh viện điều trị vào lúc 01 giờ 54 phút ngày 16/3/2022

Tác giả bài viết: PTHANH

 

GIỚI THIỆU TRUNG TÂM

Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực IV

Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực IV tiền thân là Trạm tìm kiếm cứu nạn Trường Sa được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 4 năm 2007. Ngày 11 tháng 11 năm 2015, Cục Hàng hải Việt Nam ra Quyết định số 1205/ QĐ-CHHVN Quy định về tổ chức và hoạt động của Trung tâm...

THÔNG TIN CẦN THIẾT