THÔNG TIN CHUNG

ĐĂNG NHẬP

Thành viên thuộc Trung tâm phối hợp TKCN Hàng hải Khu vực IV
Vui lòng nhấn chuột vào đây!

Thành viên đăng nhập


Vui lòng điền thông tin tài khoản và mật khẩu vào ô dưới đây!

Lịch

Trang nhất » Tin Tức » Thông tin tìm kiếm cứu nạn

Rạng sáng 4-2, tàu SAR27-01 của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực IV (Trung tâm) đã đưa thuyền...
4 thuyền viên một tàu nước ngoài bị nạn trên biển được lực lượng cứu nạn Việt Nam cứu hộ đưa vào bờ chữa trị.
39 thuyền viên trên tàu cá Quảng Nam bị hỏng máy, thả trôi trên biển đã được Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn...
Sau 10 giờ vượt sóng lớn tổ cấp cứu y tế và các thuyền viên tàu SAR27-01 đưa được thuyền viên bị nạn trên một con...
Thứ bảy - 20/02/2021 09:40

KHẨN CẤP CỨU NẠN 01 THUYỀN VIÊN TÀU YM ADVANCE

Hồi 20 giờ 30 phút ngày 08/02/2020, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực IV (Trung tâm) nhận được trực tiếp thông tin: Tàu YM ADVANCE (Quốc tịch: MARSHALL ISLANDS; Số IMO: 538008585) đang hành trình từ Ấn Độ đến Hồng Kông. Khi đến tại vị trí 09*48’N – 109*41’E cách Nha Trang 147 hải lý về hướng Đông Nam. Thuyền trưởng báo nạn khẩn cấp: Trên tàu có 01 thuyền viên tên ALFREDO CAYABYAB (Sinh năm 1977; Quốc tịch: Philipin; Chức danh: Thợ máy) - Tình trạng: Khó thở phải sử dụng trang thiết bị hỗ trợ thở, tim đập nhanh, nôn mửa liên tục đang rơi vào tình trạng hôn mê không cử động được, rất nguy hiểm đến tính mạng. Thuyền trưởng yêu cầu được hỗ trợ y tế và đưa thuyền viên về Nha Trang cấp cứu khẩn cấp.
Ngay khi nhận được thông tin, Trung tâm đã liên lạc thường xuyên trực tiếp với tàu để cập nhật tình trạng bệnh nhân và hướng dẫn các biện pháp sơ cấp cứu lúc ban đầu nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho thuyền viên bị bệnh và yêu cầu nhanh chóng chuyển hướng về Nha Trang. Tuy nhiên tình hình sức khỏe ngày càng chuyển biến xấu. Trước tình huống khẩn cấp có thể dẫn đến tử vong rất cao của thuyền viên. Trung tâm đã điều động phương tiện chuyên dụng TKCN tàu SAR27-01 và tổ cấp cứu y tế đang thường trực tại cầu cảng Nha Trang kịp thời lên đường thực hiện nhiệm vụ.
Sau thời gian vượt sóng to, gió lớn (cấp 6-7, giật cấp 8, biển động mạnh) do ảnh hưởng của gió mùa nhưng với tinh thần quyết liệt thực hiện nhiệm vụ của lực lượng cứu nạn hàng hải tàu SAR27-01 đã nhanh chóng tiếp cận được tàu YM ADVANCE và tổ y tế của Trung tâm đã khẩn trương thực hiện công tác sơ cấp cứu cho bệnh nhân. Tuy niên hiện nay dịch bệnh nCoV đang lan rộng, để đảm bảo an toàn trong công tác phòng dịch Trung tâm đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng tại địa phương. Trong đó có Trung tâm kiểm dịch y tế Quốc tế đã cử cán bộ y tế và bố trí các trang thiết bị phòng dịch cũng như công tác phòng ngừa nghiêm ngặt để đảm bảo công tác tiếp nhận bệnh nhân một cách an toàn đưa về bờ cấp cứu.
Ngay sau đó tàu SAR27-01 đã kịp thời đưa thuyền viên bị nạn về bệnh viện VINMEC Nha Trang tiếp tục điều trị vào lúc 18 giờ 15 phút ngày 09/02/2020.

Tác giả bài viết: Nha Trang MRCC

 

GIỚI THIỆU TRUNG TÂM

Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực IV

Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực IV tiền thân là Trạm tìm kiếm cứu nạn Trường Sa được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 4 năm 2007. Ngày 11 tháng 11 năm 2015, Cục Hàng hải Việt Nam ra Quyết định số 1205/ QĐ-CHHVN Quy định về tổ chức và hoạt động của Trung tâm...

THÔNG TIN CẦN THIẾT