THÔNG TIN CHUNG

ĐĂNG NHẬP

Thành viên thuộc Trung tâm phối hợp TKCN Hàng hải Khu vực IV
Vui lòng nhấn chuột vào đây!

Thành viên đăng nhập


Vui lòng điền thông tin tài khoản và mật khẩu vào ô dưới đây!

Lịch

Trang nhất » Tin Tức » Thông tin tìm kiếm cứu nạn

Thứ hai - 17/09/2018 14:58

Lực lượng cứu nạn hàng hải cứu nạn 10 ngư dân tàu cá QNg 94448-TS

Tàu SAR 27-01 khẩn cấp lên đường thực hiện nhiệm vụ cứu nạn 10 thuyền viên trên tàu QNg 94448-TS bị ngộ độc thực phẩm, tay chân tê liệt, sức khỏe yếu.

       " Chúng tôi rất cám ơn các anh cứu nạn đã kịp thời hỗ trợ cho 10 người chứ không là chỉ có chết thôi..." Mặc dù sức khỏe vẫn còn yếu nhưng Thuyền trưởng tàu cá QNg 94448-TS (ông Võ Văn Dũng sinh năm 1976 trú tại xã Phổ Quang, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Nghãi) cố gắng nói lời cảm ơn đến những người đã đồng hành và hỗ trợ bà con ngư dân trong các chuyến biển xa.
        Do ngộ độc thức ăn nên toàn bộ thuyền viên trên tàu có biểu hiện nôn mửa nặng,đi ngoài ra máu, tay chân tê cứng, sức khỏe yếu, đặc biệt có thuyền viên rơi vào trạng thái hôn mê, trong khi đó trên tàu không có thuốc và các thiết bị y tế hỗ trợ. Thuyền trưởng yêu cầu được cứu nạn khẩn cấp.
        Sau khi nhận được thông tin công tác tư vấn và hướng dẫn y tế cho tàu đã được triển khai ngay, tuy nhiên tình hình sức khỏe của thuyền viên ngày càng diễn biến nguy kịch, dễ gây tử vong cao. Trước tình hình khẩn cấp nguy hiểm đến tính mạng của nhiều ngư dân, được sự chỉ đạo nhanh chóng, quyết liệt của cấp trên Trung tâm đã quyết định điều động tàu tìm kiếm cứu nạn SAR27-01 khẩn cấp ra hiện trường thực hiện hoạt động cứu nạn.
         Do thời tiết xấu, sóng to, nên công tác cứu nạn thuyền viên gặp rất nhiều trở ngại nhưng với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, lực lượng cứu nạn đã tiếp cận được tàu cá QNg 94448-TS và chuyển toàn bộ 10 thuyền viên bị nạn lên tàu SAR27-01 để tiến hành sơ cứu ban đầu và chuyển về bờ cấp cứu kịp thời.
         Trên đây là hoạt động cứu nạn rất thiết thực của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam trong công tác thường trực phối hợp tìm kiếm, cứu nạn giúp đỡ bà con ngư dân giảm thiểu thiệt hại về người và của cũng như góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam.
         Lãnh đạo Trung tâm đã chuyển lời động viên, thăm hỏi cùng quà tặng của Lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng hải Việt Nam tới các thuyền viên tàu QNg 94448- TS và gia đình, đồng thời nhắc nhở bà con ngư dân thường xuyên cập nhật thời tiết mùa mưa bão để có phương án chủ động phòng tránh bão kịp thời, tránh thiệt hại không đáng có về người và tài sản. Đặc biệt, khi hành trình trên biển, nếu gặp bất cứ sự cố nào về người hoặc phương tiện, bà con cần lập tức liên lạc về Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam để nhận được sự trợ giúp nhanh chóng và hiệu quả nhất.
 
Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi và trẻ em
Tổ y tế trên tàu SAR 27-01  chăm sóc y tế cho thuyền viên bị ngộ độc

Tác giả bài viết: PTHANH

 

GIỚI THIỆU TRUNG TÂM

Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực IV

Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực IV tiền thân là Trạm tìm kiếm cứu nạn Trường Sa được thành lập và chính thức đi vào hoạt động từ tháng 4 năm 2007. Ngày 11 tháng 11 năm 2015, Cục Hàng hải Việt Nam ra Quyết định số 1205/ QĐ-CHHVN Quy định về tổ chức và hoạt động của Trung tâm...

THÔNG TIN CẦN THIẾT